Hưởng ứng chiến dịch vệ sinh bàn tay

Hưởng ứng Chiến dịch Vệ sinh tay năm 2021 do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát động, ngày 23/02/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình phát động chiến dịch Vệ sinh tay với chủ đề “Làm sạch bàn tay – Diệt ngay Covid -19”.

Hưởng ứng Chiến dịch Vệ sinh tay năm 2021 do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát động, ngày 23/02/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình phát động chiến dịch Vệ sinh tay với chủ đề “Làm sạch bàn tay – Diệt ngay Covid -19”.

Lễ phát động được tổ chức trong bối cảnh một số bệnh dịch đang có nguy cơ diễn biến phức tạp, do đó Bộ Y tế kêu gọi các đơn vị trong ngành nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của vệ sinh tay đối với sự kiểm soát bệnh dịch; tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe để cộng đồng cùng thực hiện tốt vệ sinh tay.

TS.BS. Nguyễn Thị Thanh Trung – Phó Giám đốc Bệnh viện phát động chiến dịch Vệ sinh tay năm 2021

Phát động chiến dịch vệ sinh tay tại bệnh viện, TS.BS.Nguyễn Thị Thanh Trung –Phó giám đốc Bệnh viện đã nêu lên tầm quan trọng của việc vệ sinh tay. Vệ sinh tay là biện pháp quan trọng nhưng đơn giản và hiệu quả nhất trong phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện và nhiều bệnh khác, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh. Đặc biệt trong bối cảnh cả thế giới đang chiến đấu với đại dịch COVID- 19, vệ sinh tay là một trong các biện pháp ngăn ngừa sự lây nhiễm một cách có hiệu quả. Đây không chỉ là hành động có trách nhiệm với người bệnh, với chính bản thân nhân viên y tế mà nó còn là hành động, trách nhiệm với người thân và cộng đồng.

Lễ phát động Vệ sinh tay được lồng ghép trong lớp tập huấn “phòng chống, điều trị viêm đường hô hấp cấp do COVID- 19”, tại chương trình, lãnh đạo các khoa, phòng và các thành viên tổ giúp việc của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID- 19 tham gia lớp tập huấn cùng nhau ký cam kết tăng cường vệ sinh tay trong chăm sóc bệnh nhân, biến lời nói thành hành động thiết thực nhằm góp phần nâng cao ý thức phòng bệnh và tăng cường chất lượng khám bệnh, chữa bệnh.

BSCKI. Nguyễn Văn Khoa – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn cập nhật kiến thức về phòng ngừa lây nhiễm COVID- 19trong Bệnh viện

Lãnh đạo các khoa, phòng và các thành viên của tổ giúp việc của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID- 19ký cam kết tăng cường vệ sinh tay

Cùng với mục tiêu quản lý chất lượng bệnh viện, chương trình phát động chiến dịch vệ sinh tay góp phần quan trọng vào công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, an toàn người bệnh với bàn tay sạch. Chương trình hy vọng với những cam kết, hành động thiết thực, mỗi nhân viên y tế sẽ đem lại sức khỏe cho người bệnh, góp phần xây dựng môi trường bệnh viện an toàn, sạch đẹp, văn minh và y đức.

You might also like